Loading...  Admin

  AdminAdmin


  Tổng số bài gửi :
  25
  Points :
  116
  Reputation :
  1
  Join date :
  10/12/2012
  Những phương pháp chữa bệnh trĩ cho bà bầu với một số bài thuốc đơn giản

  Khi có mang , thai phát triển to chèn ép Các huyết quản ở tầng sinh môn và đáy chậu khiến máu khó lưu thông, gây sưng và làm nên trĩ. Bị trĩ trong thời điểm mang thai không nên là bệnh hiếm, nhưng nếu chảy máu quá nhiều có khả năng tạo ra thiếu máu, tác động đi tới sức khỏe của mẹ và bé. Trĩ là dạng bệnh khá phổ biến – chiếm 50% – ở bà bầu, nguy cơ nhiễm bệnh trĩ tỷ lệ thuận với sự lớn lên và phát triển của thai nhi. Có hai nguyên nhân gây cho căn bệnh này là lượng máu tăng và táo bón.

  >> triệu chứng bệnh trĩ

  Các phương pháp trị bệnh trĩ cho bà bầu với những bài thuốc đơn giản


  - Khi bị trĩ sa, bạn có khả năng lấy hoa mướp với lượng vừa đủ, rửa sạch, giã nát rồi đắp vào lỗ đít. Bài thuốc này còn có tác dụng thanh nhiệt giải độc.


  - Trong tình huống bị sưng nề có khả năng sử dụng hoa mào gà 10g, phượng nhãn thảo 10g. Hai thứ đem sắc lấy nước ngâm rửa hậu môn, mỗi ngày 2 lần.


  Tuy nhiên, Những bài thuốc trên cũng không thể có tác dụng trong mọi trường hợp . Nếu một người đã mắc trĩ thì trong thời kì chửa và khi sinh nở, có khả năng sẽ làm cho bệnh trĩ nặng thêm. thành ra, cùng với việc khi có mang , bạn cần đi kiểm tra thai thẳng thớm để theo dõi sự phát triển của thai nhi, thì cũng nên tham vấn phương thức điều trị bệnh trĩ trong thai kỳ cho tốt như ăn uống nhiều chất xơ, ăn nhiều rau xanh và hoa quả chín, tránh ngồi chồm hỗm và không ăn Một số gia vị cay nóng quá, cũng như thường nên làm việc nặng khi mang thai .
   

  – Chườm bằng túi lạnh: Bạn có nguy cơ áp dụng đá lạnh hoặc túi nước lạnh để chườm lên vùng lỗ đít hàng ngày để giảm cảm giác đớn đau do sưng
   

  – Giữ vệ sinh vùng hậu môn: dưới đây mỗi lần đi toilet, bạn nhớ phải vệ sinh vùng lỗ đít thật sạch sẽ bằng dạng giấy mền, khăn ướt không tẩm hương thơm hoặc chất cồn. ngăn chặn sử dụng Một vài dạng giấy khô gây tăng tình trạng nguy hiểm của bệnh.
   

  – Tắm nước ấm: tắm nước ấm và ngâm mình trong nước ấm không chỉ khiến bạn có cảm giác thoải mái mà còn giúp bệnh trĩ thuyên giảm đáng kể do máu được kích thích lưu thông dễ dàng. Theo lời khuyên của Một số bác sĩ chuyên khoa , bạn cần ngâm mình trong nước ấm hàng ngày.
   

  – Hạn chế ngồi quá lâu: Việc ngồi một chỗ quá lâu sẽ làm tăng áp lực đối với Những tĩnh mạch ở lỗ đít và trực tràng, tăng mức độ nặng của bệnh trĩ. bởi thế, bạn cần thường xuyên đi lại hoặc nằm xuống ngơi nghỉ thay vì ngồi quá lâu.
   

  – Ngừa phòng hiện tượng táo bón bằng phương thức ăn nhiều loại thực phẩm giàu chất xơ, uống nhiều nước.
   

  – Tập dượt thể thao cũng là phương pháp hữu hiệu chữa bệnh trĩ. Chỉ đơn giản là đi bộ hoặc tập Các bài tập can hệ đi đến xương chậu, tập kegel cũng vô cùng tốt.
   

  – Không cần tự ý áp dụng thuốc: Việc dùng thuốc trong giai đoạn có mang có ảnh hưởng trực tiếp đi đến sự phát triển và lành mạnh của thai nhi. do vậy, khi muốn sử dụng thuốc, bạn phải tham khảo quan điểm thầy thuốc.

  >> tri benh tri