Loading...  Admin

  AdminAdmin


  Tổng số bài gửi :
  25
  Points :
  116
  Reputation :
  1
  Join date :
  10/12/2012

  Bệnh trĩ nội độ 2 chữa như thế nào? Trĩ nội độ 2 chữa trị đơn giản và khẩn trương hơn mức độ 3,4 cực kỳ nhiều nhưng thực tế là hầu hết người bệnh để trĩ từ nhẹ sang trĩ nặng do không biết biện pháp chăm sóc cũng như chưa có phác đồ điều trị thích hợp . Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp Những độc giả hiểu chi tiết hơn về căn bệnh trĩ nội độ 2 và giới thiệu Các phương pháp chữa bệnh trĩ hiệu quả lúc này .

  Trĩ nội độ 2

  Bệnh trĩ do sự giãn quá mức Những tĩnh mạch đưa đến tĩnh mạch trĩ bị sưng, phù ở vùng hậu môn – trực tràng. Sự giãn quá mức là do thành tĩnh mạch bị suy yếu không còn bền chắc. cấp độ bệnh thể hiện độ giãn của hệ tĩnh mạch trĩ. Trĩ nội độ 2 là khi búi trĩ sa ra ngoài khi đi cầu nhưng tự co lên được khi đi cầu xong.

  dấu hiệu đầu tiên của trĩ nội độ 2 là đi cầu ra máu : lúc đầu sau khi đi cầu làm vệ sinh thấy có dính tí máu đỏ trên giấy vệ sinh, sau đó nặng hơn thì sau đây khi bạn đi cầu sẽ có máu nhỏ giọt dưới đây khi phân ra khỏi hậu môn.
  Khi điều trị trĩ nội nhỏ ở độ 2, búi trĩ chưa sa ra ngoài thì thường điều trị nội khoa bằng thuốc uống và thuốc đặt hậu môn, ngoài cách thức chữa trị nội khoa Một số chuyên gia chuyên khoa có nguy cơ đề nghị bạn chữa bệnh bằng thủ thuật để giúp nhanh lành bệnh hơn.

  Trong chữa bệnh , nhằm trị hoàn toàn bệnh trĩ và ngừa phòng phát lại , thuốc trị trĩ thường tập trung ảnh hưởng chính trên tĩnh mạch trĩ với 3 ảnh hưởng chính đó là: Kháng viêm, giảm đau rát, cầm máu: giải quyết chứng đi ngoài ra máu, đau rát, viêm ngứa hậu môn. Chống co thắt đại tràng và chống tăng trương lực thành mạch: Giúp đám rối tĩnh mạch trĩ co lại làm tiêu búi trĩ. công dụng thanh nhiệt, nhuận tràng: Trị táo bón.

  Điều chữa bệnh trĩ nội độ 2

  tình huống của bạn, chuyên gia đã chẩn đoán là trĩ nội độ 2, tức là búi trĩ đã bị sa ra ngoài khi đi đại tiện cần việc trị bệnh bằng thuốc vẫn được sử dụng tốt nhưng có khả năng bạn nên chữa bệnh kết hợp với can thiệp thắt hay tiêm xơ hay có khả năng nên phẫu thuật cắt búi trĩ.
  Tuy nhiên, trước mắt bạn trị bệnh nội khoa đơn thuần trước theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa là được rồi sau đây đợt khám lại để bác sĩ chuyên khoa đánh giá hiệu quả để có phương pháp chữa bệnh tiếp theo.

  Protolog là thuốc dùng tại chỗ có công dụng chữa trị Một số hiện tượng đau và ngứa hậu môn, đặc biệt trong cơn trĩ và trong hội chứng nứt hậu môn. Thuốc có 2 thành phần là: Trimébutine- chống co thắt và Ruscogénines- trợ tĩnh mạch và có tác dụng bảo vệ mạch máu. Protolog có 2 căn một viên đạn đăt hậu môn như chuyên gia kê cho bạn sử dụng hoặc có thể dùng kiểu gel bôi hàng ngày 2-3 lần.

  Ngoài ra, bạn có thể áp dụng thêm Vài trị bệnh sau để hạn chế và điều điều trị trĩ của mình:

  • - cách thức đầu tiên chữa trĩ nội là dùng chế độ dinh dưỡng có nhiều xơ. Khi đại tiện phòng ngừa không được rặn, trĩ nặng và đã bị sa thường nên giải quyết bằng phẫu thuật.
  • - Những tình huống có khả năng kết hợp bôi thuốc tê nhằm giảm đau. Khi không có truyền nhiễm khuẩn , có nguy cơ kết hợp với corticosteroid, Các chất kết hợp này chỉ có công dụng ngắn hạn. Một số chất bất thường hoặc được kết hợp do tính chất làm dịu như: Các muối bismuth, kẽm oxid, resorcinol, bôm Peru, cao cây kim mai
  • - Một vài bioflavonoid cũng được kết hợp trong Một vài thuốc bôi ngoài hoăc áp dụng theo con đường uống, và cùng với Một số chất khác thường như calci dobesilat, tribenosid được dùng do tính chất bảo vệ thành tĩnh mạch.
  • Đông y cũng có nhiều phương pháp giúp chữa trị trĩ và táo bón kết quả :
  • - Ngư tinh thảo (rau diếp cá, rau dấp cá) có thành phần chính là Quercetin, một flavonoid có công dụng bảo vệ thành mạch hết sức mạnh. Tinh dầu Diếp cá có chứa decanonyl acetaldehyde có tác dụng kháng sinh mạnh, tiêu diệt cả trực vi rút mủ xanh, bởi thế chống viêm truyền nhiễm cực kỳ hiệu quả . Cao diếp cá có công dụng nhuận tràng, chống táo bón vô cùng tốt.
  • - Đương quy là một vị thuốc quý, có công dụng bổ máu, điều kinh, chống thiếu máu, suy nhược cơ thể. Đương quy có tác dụng hoạt huyết giảm đau, giúp chữa viêm loét, mụn nhọt. Ngoài ra, Đương quy còn có công dụng nhuận tràng thông đại tiện, chống táo bón.
  • - Rutin là một flavonoid aglycon có nhiều trong hoa Hòe. Rutin có hoạt tính vitamin P, có công dụng làm bền thành mạch, làm giảm tính "dòn" và tính thấm của mao mạch, làm tăng sự bền vững của hồng cầu, giảm trương lực cơ trơn, chống co thắt. Ngoài ra, rutin còn có công dụng kích thích sự bài tiết của niêm mạc ruột và vì vậy giúp nhuận tràng. Rutin được dùng nhằm phòng tránh Vài biến chứng của bệnh xơ vữa động mạch, chữa bệnh suy tĩnh mạch, giãn tĩnh mạch, trĩ, Những trường hợp xuất huyết như chảy máu cam, ho ra máu, tử cung xuất huyết, phân có máu….
  • - Curcumin là một hoạt chất chính của củ nghệ (Curcuma domestica), có hoạt tính chống viêm do chức năng quét Các gốc oxy có liên quan đi đến quá trình viêm. Curcumin còn có tác dụng ức chế khối u, thông mật, lợi tiêu hóa. Bổ sung Curcumin giúp chống viêm và làm mau lành Một vài nốt vết thương của trĩ.


  Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

  Cách trị bệnh trĩ bằng đu đủ xanh