Loading...  Admin

  AdminAdmin


  Tổng số bài gửi :
  25
  Points :
  116
  Reputation :
  1
  Join date :
  10/12/2012


  Các triệu chứng bệnh trĩ nội độ 2 và cách thức tiểu phẫu bệnh trĩ nội độ 2

  Các dấu hiệu bệnh trĩ nội độ 2 : triệu chứng của trĩ đã rõ ràng hơn, tần suất bị ngứa ở "cửa sau" nhiều hơn, đau rát hơn mỗi lần đi đi vệ sinh , có đi Không chỉ vậy máu nhưng số lượng chưa đáng ngại, có khả năng có tình trạng nhiễm trùng da bởi "cửa hậu" tiết dịch. Ở thời kì này các búi bệnh trĩ có dính sa ra ngoài nhưng vẫn có thể tự thụt lại trong "cửa hậu" khi thân thể bệnh đi cầu tiêu .

  Nếu bệnh nhân mắc trĩ nội mức độ 2 đã hiểu rõ về bệnh tình và có phương pháp chữa bệnh tốt một số chuyên gia chuyên khoa vẫn đồng ý cho tự chữa bệnh tại nhà đồng thời phương hướng dẫn bổ xung về phương thức ăn uống và hoạt động sao cho thích hợp . Nếu người bệnh chọn phương hướng trị bệnh tại cơ sở y tế thì sẽ được chỉ định thuốc uống, thuốc bôi hoặc thuốc đặt bên trong "lỗ khu" .

  Bên cạnh thuốc chữa bệnh trĩ còn có nhiều thủ thuật khác giúp cải thiện bệnh tình khẩn trương hơn như sử dụng vòng cao su để thắt cụm trĩ , cách thức chích xơ búi bệnh trĩ hoặc tiểu phẫu quang đông hồng ngoại.

  Trong thời kì chữa bệnh trĩ nội độ 2 cần chú chấp hành những yêu cầu như không vận động quá nặng (lao động chân tay nặng nhọc, tập đua xe đạp, tập cử tạ,…) mà thay vào đó là một vài động tác nhẹ nhàng; tạo nên thói quen đi đi ngoài vào 1 thời điểm tuyệt đối trong ngày sẽ giúp bạn thải phân dễ hơn; hạn chế việc đứng hay ngồi trong thời gan dài , nếu không ngăn chặn được thì bạn có có một số khoảng mức độ trống để vận động nhẹ giữa giờ; nên uống nhiều nước và ăn rau quả xanh nhiều hơn; phòng ngừa rượu bia, caffein, thuốc lá và cả một số gia vị, món ăn cay nóng.

  Chữa bệnh trĩ nộ độ 2 bằng phương án tiểu phẫu trĩ ra sao

  Chỉ định tốt cho một vài trường  hợp trĩ nội độ II, III, IV và nhất là có sa niêm mạc kèm theo.

  Là phương án mổ bệnh trĩ sử dụng biện pháp bảo vệ , áp dụng cho cả cơ thể lớn tuổi

  Ít đau sau mổ, phục hồi sớm, đỡ chăm sóc sau mổ và chưa ghi nhận tỷ lệ quay lại .
   
  Chữa bệnh trĩ nộ độ 2 bằng tiểu phẫu PPH
    
  Nguyên lý hoạt động của phác đồ “cắt” bệnh trĩ nội bằng PPH là sử dụng máy PPH để khâu bó bệnh trĩ tự động nhằm cắt nguồn cung cấp máu đến khối trĩ , khiến bó trĩ tự rụng đồng thời kéo bó trĩ trở lại vị trí bình thường.

  Toàn bộ kĩ thuật được chấp hành tại trên đường lược 2- 4 cm, là vùng không có thần kinh cảm giác nên không gây đau đớn cho thân thể bệnh. Hơn thế , biện pháp này còn có một vài ưu điểm như:

  Thời gian thủ thuật ngắn: khoảng 20 – 30 phút, tùy thuộc vào trình độ tay nghề của chuyên gia .

  Không đau, ít chảy máu: bởi vì được thực hiện trên đường lược nên không gây đau , không phải cắt trĩ nên ít chảy máu cho thân thể bệnh.

  Tỷ lệ quay trở lại thấp: bởi vì đã cắt nguồn máu cung cấp cho cụm bệnh trĩ , nên khả năng tái nhiễm là thấp nhất.

  bệnh trĩ nội thời kì 2 nếu được phát hiện sớm và chữa bệnh kịp thời điểm sẽ có khả năng khỏi bệnh gấp rút . Chính vì thế khi nhận nhìn thấy một vài hiện tượng nêu trên, những bạn cần mau chóng đến gặp thầy thuốc chuyên khoa để được xác định và trị bệnh kịp thời điểm , ngừa phòng để bệnh phát triển nặng gây khó khăn cho việc điều trị và tác hại tới thể trạng .