Loading...  Admin

  AdminAdmin


  Tổng số bài gửi :
  25
  Points :
  116
  Reputation :
  1
  Join date :
  10/12/2012


  Các triệu chứng của bệnh trĩ nội độ 3

  Bệnh trĩ nội độ 3 là bệnh trĩ nội đã gia tăng đến cấp độ 3, một trong những giai đoạn thuộc giai đoạn cuối của bệnh trĩ nội. Ở thời kì này, bệnh trị nội độ 3 có một vài hiện tượng trĩ dưới đây :

  – Bị đi cầu tiêu ra máu: khi đi ị , một số khối trĩ chảy máu tương đối , điều này sẽ gây hao hụt máu trầm trọngnặng} cho cơ thể bệnh.

  – Ngứa và đau rát "lỗ khu" kéo dài từ mức độ trước đến thời gian này bởi vì những bùi trĩ bị viêm , tiết dịch nhầy làm "lỗ khu" ngứa ngáy. Đi đi cầu tiêu vất vả cũng gây nên "cửa hậu" đau rát.

  – Sa bệnh trĩ : thời gian này một số khóm bệnh trĩ dày và cứng, màu sẫm, mắc sưng phồng, mỗi ngày trồi ra bên ngoài gây khó chịu. Nhất là một vài lần thân thể bệnh vận động mạnh, di chuyển hay đi ngoài , bó bệnh trĩ không tự co lên được mà phải áp dụng tay ấn vào.

  >> Điều trị bệnh trĩ bằng lá sung

  Người bị trĩ nội, sau khi mổ cần phải có một chế độ chăm sóc đặc biệt phụ thuộc vào hiện tượng của bệnh, cụ thể là:

  Nhận ra nguy cơ chảy máu

  Điều dưỡng theo dõi máu chảy trong một số giờ đầu; sau đó biện pháp dẫn người bệnh theo dõi chảy máu sau mổ, quan sát băng có thấm ướt máu không.

  Ngâm rửa "cửa hậu" với nước muối sinh lý ấm ngày 3 lần và sau khi đi cầu tiêu , tái xét nghiệm khi có biểu hiện đau tăng lên.

  Khuyên người bệnh ăn thức ăn mềm, phòng ngừa thức ăn nhiều xơ. Để khống chế táo bón nên hướng dẫn thân thể bệnh ăn thức ăn nhuận tràng và uống nhiều nước.

  Đau sau cắt trĩ

  Bác sỹ để cơ thể bệnh nằm ngửa, phòng tránh tư thế ngồi trong thời gan dài , thoa thuốc giảm đau tại chỗ. Tái kiểm tra khi có hội chứng đau tăng lên. Ngâm nước ấm, thay băng giúp vết mổ sạch sẽ, giảm đau.

  Uống nhiều nước, ăn thức ăn nhẹ trong một số ngày đầu để ngăn chặn phân cứng, áp dụng giấy mềm sạch sau khi đi vệ sinh , rửa sạch bằng nước. phương án chăm sóc người bệnh trĩ nội sau khi mổ này được khuyên chấp hành nhiều nhất và mang lại hiệu quả cao.

  Người bệnh lo lắng

  Khi có hội chứng chảy máu hay đau nên tái kiểm tra ngay. Nếu trường hợp cơ thể bệnh đi cầu tiêu chất thải tế nhị cứng hay táo bón nên thăm kiểm tra lại thầy thuốc và tuân thủ thuốc nhuận tràng.

  Người bệnh khó chịu

  thân thể bệnh được cách dẫn ngâm rửa "lỗ khu" ngày 3 lần, sau khi ngâm nên lau khô sạch, sau đó có khả năng dùng băng vệ sinh để hút thấm dịch, giữ sạch sẽ vùng "cửa hậu" ngừa phòng sử dụng băng keo, hay băng quá kín.

  Người bệnh lo ngại về vận động

  Người bệnh nên vận động, đi lại bình thường, nên đi bộ mỗi ngày , tập vận động để phòng ngừa dính táo bón. Đây là liệu trình chăm sóc cơ thể bệnh trĩ nội sau khi mổ hữu hiệu nhất.

  Các chế độ chăm sóc chăm sóc người trĩ nội sau khi mổ trên đây mà một số thầy thuốc chuyên khoa phòng khám nam khoa An Khang đưa ra là sự kết hợp giữa mức độ ngay sau khi mổ và các ngày sau đó cơ thể nhà bệnh nhân chăm sóc.

  >> lá thầu dầu chữa bệnh trĩ

  Để bệnh nhân trĩ gấp rút khỏi bệnh, ngoài việc điều trị người bệnh cần để ý những vấn đề sau:
   
  Về ăn uống:
   
  - Không nên ăn quá nhiều thức ăn giàu chất đạm. Cần phân bố hài hòa giữa chất đạm, chất xơ và tinh bột. Như vậy sẽ giúp nhuận tràng, dễ dàng đi đồng .
  - Ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống nhiều nước
  - Hạn chế đồ cay nóng, không uống rượu, bia và các chất kích thích
  Nên tạo thói quen đi ị đúng giờ:
   
  -Không nhịn và không gắng sức quá để giảm thiểu hiện tượng tụ huyết trực tràng "cửa hậu" .
   
  Làm việc và nghỉ ngơi điều độ:
   
  - Trong công việc cũng như cuộc sống cần kết hợp hài hòa giữa làm việc và nghỉ ngơi. Làm việc quá sức, vác nặng và ngồi lâu đều có khả năng khiến tĩnh mạch vùng hậu môn trực tràng ít vận động dẫn đến sưng phồng có khả năng dẫn đến thúc đẩy tuần hoàn một cách thức không đồng đều.