Loading...  Admin

  AdminAdmin


  Tổng số bài gửi :
  25
  Points :
  116
  Reputation :
  1
  Join date :
  10/12/2012
  Tỉm hiểu về bệnh trĩ là gì? có nguy hiểm không

  Tìm hiểu về bệnh trĩ

  Bệnh trĩ là gì?

  Bệnh trĩ là gì? Bệnh trĩ hay còn có tên liên hệ khác theo phương hướng dân gian là bệnh lòi dom là thuật ngữ áp dụng để chỉ tình trạng căng giãn quá mức của vài tĩnh mạch, mạch máu ở vùng hậu môn – trực tràng, là một căn bệnh phổ biến của thời hiện đại, thường gặp ở một vài người bị táo bón hoặc tiêu chảy kéo dài, có thói quen rặn đi đại tiện, đứng hoặc ngồi quá lâu trong thời kỳ dài, lao động nặng nhọc, có bầu hoặc sinh con, béo phì, … Bệnh trĩ bao gồm 3 cấp độ : trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.

  Tỉm hiểu về bệnh trĩ là gì? có nguy hiểm không Benh-tri-la-benh-gi

  (Bệnh trĩ là bệnh gì?)

  Bệnh trĩ nội là gì

  Bệnh trĩ nội là tình trạng thể hiện búi trĩ ở bên trong hậu môn, nằm ở vị trí phía trên đường lược, không nhận ra được bằng mắt thường và cũng không sờ được, sinh ra cảm giác đau rát, chảy máu khi đi đại tiện cho bệnh nhân . những búi trĩ có thể sa ra bên ngoài hậu môn và có khả năng tự thụt lại vào bên trong khi bệnh ở mức độ nhẹ, hoặc không thể thụt vào bên trong khi bệnh ở cấp độ nặng. Bệnh trĩ nội bao gồm 4 cấp độ , tăng dần theo mức độ nặng của bệnh: trĩ nội độ 1, 2, 3, 4.

  Bệnh trĩ ngoại là gì

  Bệnh trĩ ngoại là tình trạng búi trĩ có gốc nằm ở phía dưới đường lược, hình thành do sự căng lên của các tĩnh mạch; viêm nhiễm , sưng to của vùng da ở những nếp gấp vùng hậu môn; và sự tăng sinh của vài mô liên kết hoặc tụ máu. Bệnh trĩ ngoại được chia ra làm 4 loại dựa vào biểu hiện khác nhau, đó là trĩ ngoại do viêm lan , trĩ ngoại do tổ chức tế bào, trĩ ngoại do cục máu đông, trĩ ngoại do đám rối tĩnh mạch căn phồng. Bệnh trĩ ngoại gây ra các cảm giác đau đớn và khó chịu vô cùng cho người bệnh .

  Bệnh trĩ hỗn hợp là gì

  Bệnh trĩ hỗn hợp là bệnh trĩ rất phức tạp có độ nguy hại cao, là sự kết hợp của cả 2 loại trĩ là trĩ nội và trĩ ngoại, hình thành do sự gia tăng áp lực ở hậu môn – trực tràng, táo bón lâu năm, sưng viêm vùng da tại những nếp gấp quanh hậu môn, trĩ nội và trĩ ngoại không được chữa triệt để . các biểu hiện của bệnh trĩ hỗn hợp là tổng hợp vài hiện tượng của 2 loại bệnh trĩ, khiến cho người nhiễm bệnh đau đớn và vô cùng khó chịu.

  Bệnh trĩ có nghiêm trọng không ?

  Bệnh trĩ có nguy hại không ? Bệnh trĩ nếu không được chữa trị bệnh đúng lúc hoặc chữa trị nhưng không lành hẳn có thể làm nên những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới sức khỏe, đời sống quan hệ và tinh thần cho người mắc bệnh : thiếu máu; nghẹt búi trĩ; viêm lây nhiễm da; truyền nhiễm trùng máu; hoại tử búi trĩ; mất khả năng tự chủ khi đi đại tiện; rối loạn thần kinh; rối loạn đời sống hoạt động .

  Tỉm hiểu về bệnh trĩ là gì? có nguy hiểm không Benh-tri-co-nguy-hiem-khong

  (Bệnh trĩ có nguy hiểm không)

  Bệnh trĩ gây thiếu máu

  Bệnh trĩ gây thiếu máu cho người có bệnh bởi vì hiện tượng điển hình của bệnh trĩ là đi đại tiện ra máu, có thể là máu kèm theo phân, máu thấm giấy vệ sinh, máu chảy thành, máu chảy giỏ nhọt. Lượng máu chảy ra mỗi khi đi đại tiện có sự khác biệt nhất định, nhiều hay ít tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh trĩ. Nếu bệnh trĩ không được chữa trị bệnh kịp thời điểm , máu chảy ra nhiều khiến cho bệnh nhân bị thiếu máu trầm trọng, cơ thể trở nên suy nhược, mệt mỏi, thậm chí là ngất hoặc tử vong.

  Bệnh trĩ gây nghẹt búi trĩ

  Bệnh trĩ nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới tình tra búi trĩ sa ra ngoài và bị nghẹt, do những cơ vùng của hậu môn ngăn cản sự lưu thông của một vài tĩnh mạch, trong khi đó động mạch chủ tại hậu môn vẫn tiếp tục quá trình đưa máu xuống vài búi trĩ tĩnh mạch khiến cho các tĩnh mạch chỉ có nhận máu nhưng không lưu thông máu ngược trở lại gây nghẹt.

  Bệnh trĩ gây viêm nhiễm da

  một số búi trĩ sẽ tăng cường tiết dịch khiến cho vùng hậu môn luôn ẩm ướt tạo môi trường thuận lợi cho mầm bệnh xâm nhập và phát triển gây viêm truyền da với một vài biểu hiện ngứa ngáy, sưng tấy đỏ. Tình trạng viêm truyền hậu môn rất dễ truyền sang bộ phận sinh dục gây viêm lan nhiễm đàn ông khoa hoặc viêm lây phụ khoa.

  Bệnh trĩ gây lan nhiễm trùng máu

  Bệnh trĩ có thể làm nên hàng loạt những bệnh sau : áp xe hậu môn, polyp hậu môn, … Ngoài ra còn có các viêm nhiễm và độc tố khác nhân cơ hội thuận lợi tấn công vào bên trong cơ thể gây viêm lan . Mầm bệnh quan hệ mạnh mẽ, truyền nhiễm tới một vài cơ quan, bộ phận trong cơ thể, thậm chí là vào máu gây nhiễm trùng máu rất nguy hại cho sức khỏe.

  Bệnh trĩ có thể dẫn đến hoại tử búi trĩ

  Bệnh trĩ có nghiêm trọng không ? Hoại tử búi trĩ là tình trạng vô cùng nguy hại do bệnh trĩ gây nên . Giải thích tình trạng này như dưới đây : Búi trĩ bị nghẹt lâu ngày không được chữa trị bệnh dẫn đến hoại tử. Không những vậy nó còn gây lan nhiễm trùng máu cực kì nguy hiểm đối với sức khỏe.

  Bệnh trĩ khiến cho người nhiễm bệnh mất khả năng tự chủ khi đi đại tiện

  người có bệnh có thể sẽ mất chức năng tự chủ khi đi đại tiện khi mắc bệnh trĩ, do một số búi trĩ làm ra một vài đau đớn vô cùng cho người nhiễm bệnh . Vì quá đau nên người nhiễm bệnh biểu hiện tâm lý sợ đi đại tiện. Hơn nữa, những búi trĩ khiến cho vài cơ hậu môn bị xâm lấn không thể tự chủ khi đi đại tiện.

  Bệnh trĩ gây rối loạn thần kinh

  những búi tĩnh mạch cũng có các vài ảnh hưởng nhất định đến hệ hống thần kinh. Khi mắc bệnh trĩ, vài búi tĩnh mạch cũng bị ảnh hưởng nguy hại tạo ra các bất thường trong hệ thống thần kinh như đau nhức xương, đau lưng dưới, rối loạn một số phản xạ thần kinh, …

  Bệnh trĩ gây rối loạn đời sống sinh hoạt

  Mọi hoạt động trong đời sống sinh hoạt của người nhiễm bệnh sẽ bị rối loạn bởi một số triệu chứng khó chịu của bệnh (chảy máu hậu môn, đau đớn mỗi khi đi đại tiện, …). khả năng hoạt bát trong mọi việc của người mắc bệnh bị suy giảm nghiêm trọng , người bị bệnh trở nên trì trệ. Đặc biệt là, đời sống tinh dục của người bị bệnh bị suy giảm cả về chất lượng và chức năng tình dục.