Loading...  Admin

  AdminAdmin


  Tổng số bài gửi :
  25
  Points :
  116
  Reputation :
  1
  Join date :
  10/12/2012


  Trĩ nội độ 4 có tổn hại gì không?

  Trĩ nội độ 4 gây ra một số khó khăn trong sinh hoạt thì trĩ nội độ 4 còn tạo ra một vài biến tướng tổn hại dưới đây :

  Chảy máu nhiều: Sự gia tăng lớn của một vài khóm bệnh trĩ dễ dẫn tới tình huống chảy máu nhiều và có thể gây nên hao hụt máu.

  Khi lan truyền siêu vi : Khi búi bệnh trĩ sưng to, việc vệ sinh sẽ gây đau đớn và khó khăn . Điều này dẫn đến không đảm bảo vệ sinh nên dễ lan truyền vi khuẩn tại chỗ, mức độ kéo dài có thể dẫn tới lan siêu vi toàn thân như viêm nhiễm máu đe dọa đến tính mạng bệnh nhân .

  Tắc mạch: búi trĩ sung huyết sẽ có mặt cục máu đông khiến đối tượng mắc trĩ đau dữ dội. Lúc này bệnh nhân cần được làm phẫu thuật để đái phóng cục máu đông, ngăn chặn hình thành ổ áp xe lây nhiễm vi rút .

  Sa bệnh trĩ nghẹt: Khi búi bệnh trĩ sa ra ngoài, mạch có thể dính tắc gây phù nề. bệnh trĩ sa nghẹt đẩy lên rất khó hay tận gốc không đẩy lên được, nhất là loại trĩ vòng, bởi vì phù nề nhiều hơn và vì cơ vòng thắt chặt. trĩ sa nghẹt làm người bệnh rất đau đớn. Nhiều tình huống , có thể dẫn tới hoại tử, lở loét và nhiễm siêu vi .

  Tìm hiểu : nguyên nhân bệnh trĩ

  Các cách thức chữa trĩ nội độ 4 thế nào

  Hiện nay có rất nhiều biện pháp tiểu phẫu giúp chủng bỏ gấp rút cụm bệnh trĩ , sau đó cơ thể bệnh cần một khoảng thời gian để phục hồi lại vết thương sau ca phẫu thuật .

  Tuy nhiên , Người bệnh nên nhớ, thủ thuật chỉ có khả năng cắt được phần ngọn mà không trị tận gốc căn nguyên gây bệnh. Nếu không có chế độ chăm sóc đúng đắn sau thủ thuật , bệnh có khả năng tái phát bất cứ lúc nào.

  Tham khảo : dấu hiệu của bệnh trĩ

  Ngoài ra cơ thể bệnh cũng có thể áp dụng những hướng sau để kiềm chế không cho bệnh gia tăng nặng thêm :

  - Áp dụng thực đơn mỗi ngày với nhiều rau xanh quả tươi, uống nhiều hơn 1.5 lít nước/ngày, uống rượu bia, cafe, không nên ăn cay, không sử dụng chất kích thích…

  - Tạo cho mình 1 thói quen đi cầu tiêu đi cầu tiêu đúng giờ, có khả năng massage nhẹ bằng liệu trình xoa tròn vùng bụng vào 1 cấp độ tốt nhất trong ngày cũng có tác dụng trong việc kìm hãm bó trĩ tăng sinh

  - Sau khi đi đồng có thể áp dụng nước ấm để gột rửa, đối với chị em có khả năng sử dụng dung dịch vệ sinh bạn nữ .

  - Bổ sung thể dục thể thao như đi bộ, bơi lội… Không nên đứng nhiều, ngồi lâu hoặc ngồi xổm