Loading...  avatar

  tungvu258


  Tổng số bài gửi :
  17
  Points :
  51
  Reputation :
  0
  Join date :
  23/06/2016
  Tác độc hại của ngộ độc thực phẩm đối với cơ thể Di%2Bung%2Bthuc%2Bpham


  Ở Việt Nam, cho tới thời gian gần đây chưa có một thống kê thống kê đích thực nhưng dị ứng thực phẩm cũng là một về một số cấp cứu thường gặp.


  Dị ứng đồ ăn là gì?
  Dị ứng thực phẩm là một trong những hiệu ứng dị ứng miễn xê dịch của cơ thể với một số dị nguyên gồm về đồ ăn. ngày nay tỉ lệ người dị ứng với thức ăn ngày càng tăng. Dị ứng với thức ăn hình thành ra sớm ở những người hình thành ra cơ thể viêm da dị ứng (viêm da atopy). Cơ chế phản ứng dị ứng thường thông trải qua chống dạng IgE và tránh thường gặp hơn là qua một vài cơ chế không như nhau.
  thức ăn hay phải dẫn đến dị ứng là một sữa bò, trứng, lạc, vừng, đậu nành, lúa mỳ, hạt quả căng, kiwi, táo, cà rốt, cá, nghêu, sò, tôm, cua…
  mỗi độ tuổi luôn luôn bị dị ứng với một loại đồ ăn nhất định, còn kéo dài tuy nhiên cũng có thể khỏi ở một độ tuổi nào đó: Dị ứng còn xảy ra với trẻ bằng 1-7 tuổi với hạt quả căng, 6-36 tháng tuổi với hạt mè, tuổi trưởng thành với nghêu sò, tôm, cua, cá. trong khi đó, trẻ em 6 – 24 tháng tuổi thường bị dị ứng lòng trắng trứng gà, sữa bò, lúa mỳ, đậu nành; và đa số sẽ nhanh khỏi khi rất lớn hơn hai tuổi, tùy theo từng loại dị nguyên.


  Nguyên do và một số yếu tố nguy cơ
  Tác độc hại của ngộ độc thực phẩm đối với cơ thể Ngo%2Bdoc%2Bthuc%2Ban


  hình thành một vài yếu tố nguy cơ gây ra dị ứng thực phẩm như: protein và một vài phân tử ngừng thay đổi khi đi vào tuần hoàn. Hệ miễn dịch chuyển tại ruột và tính miễn xê dịch của niêm mạc ruột, những chất dẫn đến nhiều hơn tính thấm của niêm mạc ruột đại loại như rượu, aspirin, viêm virut, ký sinh trùng, nấm; Sau khi ăn món ăn gây ra dị ứng mà làm cho công việc gắng sức có thể làm cho sốc phản vệ…
  một số loại thức ăn gồm dị ứng nguyên còn làm cho dị ứng cho người dùng như: gạo, khoai tây, đậu, lạc, cá, trứng, sữa, rau, quả,… dị nguyên thức ăn là một trong những một vài glycoprotein có sức nặng phân tử từ 10-70 kD.


  Biểu thị như thế nào?
  triệu chứng dị ứng thực phẩm thường rất đa thể
  +Có thể là một trong những biểu hiện dấu hiệu ngoài da nhè nhẹ như nổi mề đay, nhiễm da atopy; hoặc thể hiện tại bộ máy hô hấp giống như nhiễm mũi, hen phế quản.
  +Dị ứng tiêu hóa với những triệu chứng: nôn, tiêu chảy, táo bón, trào ngược dạ dày thực quản.
  +Nhưng cũng có thể thể hiện nặng là một trong những phản ứng sốc phản vệ với các hiện tượng rầm rộ: nghẹt thở, cảm nhận sắp chết, tay chân lạnh, da nhợt nhạt, toát mồ hôi, huyết áp hạ, mất đi tri giác… đa số là phản ứng phản vệ 1 pha, xảy ra ngay Sau đó ăn do các do nguyên do hấp thu nhanh chóng. Song có 6% Những trường hơp là một trong những tác dụng phản vệ 2 pha, pha sau xảy ra muộn màng (4-12 giờ) Sau đó dùng, vì những dị nguyên hấp thu muộn màng (khoảng 90% trường hợp). vấn đề số hiệu ứng phản vệ hai pha thì hình thành 50% Những trường hơp rất nặng, liên quan tới tử vong.
  +Biểu hiện dị ứng thức ăn hoán đổi theo những độ tuổi: viêm da atopy hay gặp tại trẻ em từ 0 – 15 tuổi, hen phế quản lại hay thấy ở lứa tuổi học sinh và thanh niên,sốc phản vệ chiếm tỷ lệ cao hơn một vài triệu chứng không như nhau ở người mắc bệnh trên 30 tuổi. bên cạnh đó dị ứng thức ăn còn có biểu thị bởi những triệu chứng khác nhau như: đau đầu, đau cơ, hội chứng thận hư, viêm đại tràng, hội chứng đại tràng kích thích…
  +Triệu chứng xét nghiệm thường gây ra gồm: test bì hình thành với thức ăn ngờ vực gây ra dị ứng, kết luận dương tính nếu da bị đỏ, sưng và ngứa tại vùng da có kích thước trên 10mm, tuy nhiên xét nghiệm này chỉ cho kết luận dương tính thật khoảng 44%; xét nghiệm miễn xê dịch tìm được IgE đặc hiệu RAST, ELISA nhằm tìm thấy loại thực phẩm gây dị ứng, kết quả dương tính thật của những xét nghiệm này khoảng 56%.

  Những phương pháp trị liệu và phòng ngừa
  Muốn điều trị dị ứng thực phẩm hình thành an toàn cần điều tra tỉ mỉ Chế độ ăn của bệnh nhân. thực hiện một Chế độ ăn diệt trừ được các món ăn làm cho dị ứng là biện pháp trị xuất hiện an toàn về đa số những ca bệnh. cần chú ý loại trừ các loại món ăn xuất hiện một số dị nguyên ngụy trang. biện pháp này cần sự thực hành nghiêm túc với sự kết hợp của bác sĩ dị ứng, bác sĩ vấn đề dinh dưỡng, và sự kết hợp chặt chẽ của người bệnh trong khoảng thời gian dài.
  Nếu đã hình thành triệu chứng bị dị ứng món ăn cần sự sơ cứu: chườm đắp nước ấm, uống nhiều nước, uống thuốc kháng histamin, nhanh đưa bệnh nhân đi khám ở phòng khám.

  Có thể bạn chưa biết: 
  Cách điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng hiệu quả nhất
  Thảo dược trị liệu chứng rối loạn sắc tố da
  Bạch biến không phải là căn bệnh đáng sợ gì