Loading...  Admin

  AdminAdmin


  Tổng số bài gửi :
  25
  Points :
  116
  Reputation :
  1
  Join date :
  10/12/2012


  Bệnh trĩ ngoại là một trong 3 loại bệnh trĩ với triệu chứng đặc trưng là búi trĩ sa ra ngoài. Trĩ ngoại được chia thành 4 thời gian bệnh và nhằm nhận biết hay phân biệt Một số loại trĩ ngoại, người ta dựa vào Các triệu chứng khác thường nhau.

   Có nhiều nguyên nhân hình thành bệnh trĩ ngoại như người có bệnh bị táo bón hay mắc Vài bệnh lý trực tràng hậu môn…tạo ra Những phiền toái và bất lợi cho sức khỏe cũng như đời sống sinh hoạt hằng ngày của người nhiễm bệnh . khác với trị nội, trĩ ngoại là Các búi trĩ sưng to nằm dưới con đường lược, lồi ra phái ngoài hậu môn, người nhiễm bệnh có thể nhìn hay sờ thấy rõ rệt .

  Các dấu hiệu của trĩ ngoại độ 1

   Đây là mức độ mới chớm của bệnh nên có khả năng khó nhận biết. Tuy nhiên nếu để ý, bệnh nhân sẽ phát hiện vùng hậu môn bị sưng phồng lên, nóng và đau rát nhẹ ở vùng hậu môn nên không ngồi được lâu. Đôi khi còn có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

   Có xuất hiện búi trĩ với kích thước nhỏ, có màu hồng nhạt hoặc sẫm màu gây cộm ở vùng hậu môn và có khả năng sờ thấy được.

  Thường thì bệnh nhân đi đại tiện không có cảm giác đau, không có dấu hiệu chảy máu, đại tiện bình thường.

   Vùng hậu môn sưng và phồng lên gây rát và nóng hậu môn, người mắc bệnh không ngồi lâu được và có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

   Búi trĩ xuất hiện có kích thước nhỏ, màu hồng nhạt hay sẫm. người bệnh có khả năng sờ được, gây cộm ở hậu môn, bệnh nhân sẽ nhìn ra rõ rệt khi đang và sau đây đại tiện hay ngồi lâu một chỗ.

  Điều chữa trị trĩ ngoại độ 1

   Việc điều trị bệnh trĩ ngoại rất dễ, vì mới ở thời gian đầu phải bạn có khả năng không cần tìm đi đến phác đồ tiểu phẫu cắt cơ vòng hậu môn hoặc cắt búi trĩ mà có thể thực thi Những biện pháp sau :

  1. Quan trọng nhất là ăn uống

   - Ăn uống nên đầy đủ chất dinh dưỡng nhằm cơ thể không bị thiếu chất. Vitamin P, E là vô cùng quan trọng.

   – Ăn nhiều hoa quả.

   – Ăn nhiều thực phẩm có chất xơ

   – Ăn Những dạng rau mát và tốt cho người bị trĩ như diếp cá, uống nước rau mã đề…

   – Không ăn đồ đạc nóng, tương ớt..không uống rượu bia, vật dụng có ga.

   – Uống nhiều nước, nước hết sức tốt cho hệ bài tiết, giúp làm cho phân mềm và dễ đi đại tiện.
     
  2. Sinh hoạt điều độ 

   – Tập luyện thể thao nhẹ nhàng và đều đặn hằng ngày, không tập Vài bài tập phải nhiều sức như thế tĩnh mạch vùng hậu môn dễ bị áp lực mà căng phình.
    
   – Ngâm nước ấm ngày 2- 3 lần có tác dụng làm lưu thông tuần hoàn máu ở Những tĩnh mạch vùng hậu môn và hạn chế việc hình thành Các búi trĩ.

   – Vệ sinh sạch sẽ chống lây truyền trùng bởi hiện nay hậu môn sưng và búi trĩ căng mềm. Bị ngứa ngáy và cọ sát nhiều tạo nên Các nốt xước dễ gây viêm.

   – Đi vệ sinh lau bằng giấy mền và nhất thiết bạn không được rặn mà nhằm tự nhiên. Bạn cũng nên tập đi vệ sinh vào một thời gian nhất định.