Loading...  Admin

  AdminAdmin


  Tổng số bài gửi :
  25
  Points :
  116
  Reputation :
  1
  Join date :
  10/12/2012


  Vài loại thuốc chữa trị bệnh trĩ hiệu quả ở nhà

  Theo từ điển y khoa thì trĩ là hệ thống đệm của hậu môn, cấu tạo từ một số tĩnh mạch mà bình thường ai cũng có, có khả năng giống như một tấm nệm giúp hậu môn đóng kín được, không bị xì hơi, dịch hoặc phân ra ngoài. Nói theo khoa học thì tấm nệm này giúp kiểm soát và tự chủ việc trung tiện và đại tiện. Khi các búi trĩ này bị sưng tấy và ngưng tụ máu thì bị gọi điện là bệnh trĩ.
  -----------------------------------------------------------------
  Xem thêm : Bieu hien cua benh tri
  ------------------------------------------------------------------
  Mục đích chính của quá trình chữa trị bệnh trĩ là giảm thiểu những triệu chứng (co và mất búi trĩ) gây khó chịu và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người có bệnh .

  Một số loại thuốc điều trị trĩ hiệu quả ở nhà Thuoc-chua-benh-tri-hieu-qua

  (Thuốc trị bệnh trĩ hiệu quả nhất)

  Cách chữa trị bệnh trĩ bằng thuốc hay còn liên lạc là trị bệnh nội khoa hay điều trị không tấn công . Đây là lựa chọn hàng đầu trong phương thức trị bệnh trĩ kết hợp với chế độ ăn uống, thuốc đặt tại chỗ và thay đổi thói quen sinh hoạt .

  Một số loại thuốc uống phương pháp tĩnh mạch: (Daflon, Ginkgo Forte,…) có tác dụng làm giảm vài triệu chứng bệnh trĩ như giảm sa búi trĩ, giảm phù nề, sưng tấy. những loại thuốc này thường là lựa chọn đầu tiên trong chữa trị trĩ.

  Thuốc tọa dược và kem bôi tại chỗ: thường được chỉ định dùng phối hợp với thuốc uống nhằm giảm nhanh các tổn thương ở hậu môn.

  Thuốc chữa trị táo bón: Khi chữa bệnh , một số bác sĩ thường chú ý đến việc chữa trị các rối loạn lưu thông ruột như tiêu chảy và táo bón. một vài khuyến cáo khi dùng thuốc trị táo bón là nên áp dụng thuốc tạo khối phân (bulking agents) và phòng tránh dùng những loại thuốc nhuận tràng (laxative) và thuốc xổ (purgative) vì sẽ làm tăng hiện tượng trĩ.

  Ngoài ra người mang bệnh mắc trĩ cũng có thể áp dụng vài mẹo chữa dân gian như dùng quả đu đủ, rau diếp cá, cây lược vàng,…

  Các bác sĩ luôn khuyến cáo người nhiễm bệnh đang chữa trị bệnh trĩ tăng lượng nước uống hàng ngày, giảm đồ uống có chất kích thích như trà đậm, café, rượu,…phòng ngừa thực phẩm quá ngọt vì dễ gây táo bón, các loại thuốc uống có tác dụng phụ gây táo bón như thuốc kháng viêm non – steroid, thuốc an thần,…tuy nhiên uống thuốc chỉ phát huy được tác dụng triệt để khi bệnh trĩ ở thời kỳ đầu. Khi đã ở thời gian nặng thì người có bệnh cần được tiến hành phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ.
  -----------------------------------------------------------------
  Xem thêm : Nguyen nhan gay benh tri
  -----------------------------------------------------------------