Loading...  avatar

  tungvu258


  Tổng số bài gửi :
  17
  Points :
  51
  Reputation :
  0
  Join date :
  23/06/2016
  Hỏi: “Gần đây tôi hay có cảm giác đau nhức  mấy khớp ở bàn tay, chưa thấy xưng lăm. Kể chuyện cho người bạn nghe thị nó bảo khả năng tôi bị bệnh gut  rồi, kiểu này khỏi ăn thịt chó rồi , nó cười , Sad(. Tôi khá lo lắng nhưng lại chưa có điều kiện đi khám bệnh, vậy xin Bác sĩ cho biết cách xác định bệnh gút được không? Cảm ơn Bác sĩ”

  Hỏi đáp bác sĩ: triệu chứng đau khớp bàn tay Bi_gou10

  Mong được các bác sĩ giải đáp, mấy hôm nay tôi khó chịu quá

  Bác sĩ đa khoa Á Châu xin giải đáp thắc mắc của bạn: 

  Bệnh gút ( hay còn gọi là bệnh thống phong ) thường gặp ở nam giới, tuổi trung niên khoảng từ 35 tuổi trở lên. Bệnh chia làm 2 giai đoạn: cấp tính và mạn tính. Gout cấp tính xuất hiệ n viêm khớp đột ngột (80% viêm khớp bàn tay, ngón một bàn chân,khớp khuỷu tay,khớp bàn cổ chân, khớp gối, …), thường xảy ra vào ban đêm khi ngủ với các triệu chứng sưng, nóng, đỏ, đau, gây khó chịu.

  Đau nhức mấy khớp ở bàn tay có phải bệnh gout không? Điều này chưa thể khẳng định hoàn toàn, cần phải xét nghiệm cụ thể vì triệu chứng này có thể liên quan đến viem khop  hoặc thấp khớp. Bệnh diễn biến trong vài ngày, có thể tự hạn chế trong một tuần. Tuy nhiên, dễ tái phát nếu không chẩn đoán và điều trị kịp thời. Nếu bị cơn gút cấp tính tái phát nhiều lần, bệnh sẽ chuyển sang mạn tính với biểu hiện viêm nhiều khớp, có thể xuất hiện hạt tophy (sự lắng đọng tinh thể urat ở vùng phần mềm cạnh khớp, vành tai…) kèm theo biểu hiện sỏi thận, suy thận… Đây là bệnh rối loạn chuyển hoá nên có thể kiểm soát được nếu điều trị theo phác đồ và thực hiện chế độ ăn kiêng theo hướng dẫn.

  Để biết chính xác bệnh, tôi khuyên bạn nên đi khám để chẩn đoán chính xác bệnh đồng thời có phương án điều trị bệnh chính xác nhất. Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc!

  Đọc tiếp: phuong phap dieu trị benh gut   tat nhat