Loading...  Admin

  AdminAdmin


  Tổng số bài gửi :
  25
  Points :
  116
  Reputation :
  1
  Join date :
  10/12/2012


  Những biểu hiện của ngứa hậu môn qua từng giai đoạn Dieu-tri-ngua-hau-mon

  Một số nguyên nhân gây ngứa hậu môn

  Ngứa hậu môn là một triệu chứng rất khó chịu, thường xảy ra vào ban đêm, làm nên mất ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân. những nguyên do gây ngứa hậu môn bao gồm:

  -Bệnh toàn thân gây ngứa, như: Xơ gan, sỏi đường mật, suy thận, ung thư hạch, thiếu vitamin A, thiếu vitamin D, thiếu vitamin PP (bệnh pellagra), thiếu máu thiếu sắt.

  -các bệnh nội tiết: Cường giáp, đi giải tháo đường và một số thuốc uống chữa bệnh .

  -Bệnh lý về tiêu hóa:táo bón, Giun kim, trĩ hậu môn,tiêu chảy,,…

  -Viêm lan nhiễm đường sinh dục gây khí hư như lan truyền trichomonas vaginalis, nhiễm nấm candida albicans...

  -Vùng hậu môn sinh dục thường xuyên ẩm ướt (đặc biệt là phái yếu vào một số ngày có kinh nguyệt) tạo điều kiện thuận lợi cho khuẩn và vi nấm phát triển gây ngứa.

  -Ngoài ra còn có thể ngứa do tâm lý, thường thấy ở vài người hay lo lắng , stress, trầm cảm...

  Xem thêm : Đại đi đại tiện ra máu

  Một vài triệu chứng của ngứa hậu môn qua từng thời điểm

  Ngứa hậu môn bao gồm ngứa xung quanh vùng hậu môn, bắt đầu chỉ là những cơn ngứa nhẹ, sau dần nghiêm trọng ngứa sang bộ phận sinh dục, bên ngoài dương vật, bìu dương vật bị lâu dần chuyển thành bệnh ngứa.

  thời kỳ đầu: dấu hiệu lâm sàng của ngứa hậu môn là cảm giác khó chịu, ngứa nhẹ, dần dần nặng hơn, lâu dần lây lan sang bìu dương vật hoặc môi âm hộ, đặc biệt ngứa nhiều ở trước và sau bộ phận sinh dục.

  thời kỳ giữa: đêm ngủ càng ngứa nhiều, cảm giác như kiến bò, hoặc như bị muỗi đốt, khiến bệnh nhân mất ngủ tinh thần lo âu . Khi ăn vài loại thực phẩm như hải sản hay sử dụng chất kích như bia rượu thì càng ngứa nghiêm trọng , có thể ngứa trong một vài phút vài giờ thậm chí có người ngứa không rứt.

  thời gian nguy hiểm : giai đoạn này lúc ngứa nhiều lúc ngứa ít, không cố định. Khi gãi ngứa sẽ làm loét da, chảy máu gây đau đớn, để lâu có thể dẫn đến suy nhược thần kinh, tinh thần bất ổn ăn không ngon ngủ không yên.

  Chia sẻ liệu pháp điều trị ngứa hậu môn hiệu quả

  trị bệnh ngứa hậu môn cần phải biết nguyên nhân gây bệnh là gì. Nó có thể bao gồm những biện pháp tự chăm sóc, thay đổi chế độ ăn uống, chữa trị bệnh những bệnh nhiễm trùng hoặc hiếm khi, phẫu thuật để sửa chữa vấn đề.

  trị bệnh ngứa hậu môn hiệu quả nhất cần sự xét nghiệm của bác sĩ .

  Một thuốc mỡ có chứa oxide kẽm, sử dụng cho những khu vực bị ảnh hưởng, điều này cũng có thể có ích.

  Kháng histamine, nếu những hiện tượng của nặng hơn vào ban đêm, thầy thuốc chuyên khoa cũng có thể kê một kháng histamine để giảm ngứa cho đến khi trị bệnh tại chỗ có hiệu lực.

  Với chữa bệnh đúng, hầu hết mọi người hết ngứa hậu môn trong vòng chưa đầy một tuần. Hậu môn ngứa mà tiếp tục hơn một vài tuần cần phải được đánh giá bởi chuyên gia chuyên khoa .