Loading...  avatar

  lan121


  Tổng số bài gửi :
  8
  Points :
  24
  Reputation :
  0
  Join date :
  07/06/2016
  Bài trí bàn ghế trong phòng ăn có ảnh hưởng rất lớn đến sự đoàn kết giữa các thành viên trong nhà và mọi người đến gần bên nhau hơn. Vì thế , việc bài trí bàn ghế phòng ăn phù hợp có ý nghĩa rất quan trọng.


  Phong thuỷ phòng ăn và bàn ăn không tốt có thể gây ra những mâu thuẫn không tốt trong nhà , làm cho các thành viên trong nhà rời xa nhau. Hãy cùng tham khảo ghế ăn đẹp theo phong thủy giữ gìn hạnh phúc gia đình.

  Bàn ghế ăn không nên kê đối mặt nhà vệ sinh GM-10-03_zpsmjncrb0d

  Bàn ghế ăn không nên đặt ở hướng hung

  Để đảm bảo quy tắc “trạch mệnh tương phối”trong bố trí gia cư theo phong thủy , dựa vào mệnh của chủ nhà để xem xét việc kê bàn ăn trong phòng bếp. Nếu chủ nhà thuộc Đông tứ mệnh thì nên tránh đặt bàn đối xử hướng tây , tây nam , tây bắc và hướng đông bắc. Trái lại , nếu chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh cần tránh đặt bàn ăn ở hướng đông nam , đông , nam và hướng bắc.
  Bàn ghế ăn không nên kê đối mặt nhà vệ sinh Ban-chan-gap-BCS-14-08_zpsfmze73sf

  Bàn ghế phòng ăn không nên kê thẳng với cửa chính

  Cửa là nơi nạp khí cho cả ngôi nhà , vì thế dòng khí vào nhà cần được lưu thông để đi tới các phòng , góc của ngôi nhà. Nếu kê bàn ăn trên trục nẻo đường của dòng khí sẽ cản trở sự lưu thông của dòng khí , tạo sự không tốt đối với ngôi nhà.


  Bàn ghế ăn không nên kê đối mặt nhà vệ sinh

  Theo quan niệm phong thủy , nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ , có nhiều khí xấu. Vì thế không nên đặt bàn ăn đối mặt nhà vệ sinh , vừa không hợp vệ sinh gây ảnh hưởng sức khỏe , vừa khiến người ngồi ăn cơm có cảm giác không ngon miệng.
  Bàn ghế ăn không nên kê đối mặt nhà vệ sinh BI-0712_zpsj6xvyago


  Đối với những nhà thờ tượng Quan Âm , tượng Phật…thì bàn ăn nên tránh hướng đối mặt trực tiếp với vị trí của thần thánh. Bữa ăn thịt cá sẽ mộ phạm đến thần thánh vì họ là những người tu hành. Nếu thờ thần tài , tế công , ông bà ông vải thì điều này không cấm kỵ. Nhưng tối ưu nên cố gắng để bàn ăn giữ một khoảng cách với bàn thờ , không nên hình thành một đường thẳng giữa bàn ăn và chỗ thờ cúng.


  Người Trung Hoa thường sử dụng bàn ăn hình tròn. Ngoài ra , cũng có thể sử dụng bàn hình vuông và hình chữ nhật hoặc các loại bàn có hình dáng khác. Bàn ăn hình tam giác thường không được chọn dùng. Ngày nay , bàn ăn chẳng những nhiều về kích thước , hình dáng mà màu sắc cũng rất phong phú. Tuy nhiên , cần chọn lựa bàn ăn có màu sắc phù hợp với ngũ hành của chủ nhà để làm tăng sự may mắn.


  CÔNG TY CỔ PHẦN  XUÂN HÒA

  Địa chỉ : 280 Kim Ngưu, Quỳnh Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

  Liên hệ : 04.22837666 - 0987978068

  Website: Http://noithatxuanhoa.com.vn