Loading...  avatar

  mdluffyit91


  Tổng số bài gửi :
  9
  Points :
  31
  Reputation :
  0
  Join date :
  22/05/2017

  Chị sinh năm 1980, có 1 mẫu tên thật nam tính: Nguyễn Nhật quang. Mẹ chị bị bệnh phù người lúc sở hữu thai chị. Bà uống quá phổ quát thuốc khiến chị bị dị tật trong khoảng lúc còn nằm trong bụng mẹ, lúc chào đời thì đã mù.

  Chị mù bẩm sinh, anh mù trong khoảng nhỏ, thế cục họ tưởng sẽ vô định trong u tối. Nhưng số mệnh đã cho họ gặp rồi yêu nhau, xây một cuộc sống hạnh phúc, dựng 1 sự nghiệp mà phổ biến người sáng mắt phải mong ước.

  những nỗi đau riêng

  Chị sinh năm 1980, sở hữu 1 cái tên thật nam tính: Nguyễn Nhật quang quẻ. Mẹ chị bị bệnh phù người khi sở hữu thai chị. Bà uống quá phổ thông thuốc làm cho chị bị dị tật từ khi còn nằm trong bụng mẹ, lúc chào đời thì đã mù.
  Sáu tuổi, chị được gửi vào học tại Trường khuyết tật tại thành thị Long Xuyên (An Giang). Năm 1991, chị tiếp tục được đưa lên Trường khuyết tật Nguyễn Đình Chiểu (TP HCM) để học tiếp lớp 6. Xa nhà, cô độc, chị bỏ về. Nhà gửi chị vào Trường khuyết tật Cần Thơ, chị lại trốn học về nhà. Mười ba tuổi, gia đình gửi chị vào chùa, được 2 năm, chị lại tậu các con phố về nhà.
  Xem thêm: áo lót bà bầu giá rẻ
  cha mẹ rầu rĩ gọi chị là trái sâu trên cây lành, nhà sở hữu năm đứa con, bốn người đều lành lặn và rất thành đạt, duy chỉ có chị là như thế. Chị chạnh lòng khóc mãi. Vài đêm thức trắng, chị giã biệt ba má vào lại Trường khuyết tật Cần Thơ, ở hẳn trong Đó.

  Anh Tuấn, chị quang quẻ hạnh phúc bên con trai

  Anh to hơn chị một tuổi, quê ở tận Phụng Hiệp (Hậu Giang), là con cả trong 1 gia đình nghèo mang tài sản lớn nhất là… bộ xoong nồi. cha mẹ giữ ruộng thuê cho người khác, sống trong một loại chòi lá giữa đồng. Năm 1979, họ sinh ra anh ở ngừng thi côngĐây, kháu khỉnh và khỏe mạnh, đặt tên là Bùi Văn Tuấn.
  Ba tuổi, anh bị một trận sốt thừa sống thiếu chết, đôi mắt cứ mờ dần rồi đến một ngày nọ không thấy gì nữa. trong khoảng căn chòi lá Đó sau này tiếp diễn thành lập thêm bốn người con nữa.

  Tuấn là anh cả trong nhà, hàng ngày phải giữ em để bác mẹ đi kiếm cái ăn. ám muội, mò mẫm, anh buộc từng đứa em vào người mình, chờ bố mẹ. Đứa nào cũng đã từng “ị” đầy người anh. Chúng khóc ré lên, anh cũng ôm lấy các em mà khóc theo.

  Mười ba tuổi, nhà anh chưa ăn bữa trưa đã lo bữa tối, anh Tuấn phải mò cua bắt ốc phụ giúp ba má. lớn tí nữa, anh cộng cha mẹ đi gặt lúa mướn. Anh bị mù nhưng sức vóc lắm, ba má cắt xong là anh vác lúa chất lên bờ. “Người sáng mắt vác bó lúa trước tiên để sẵn, mình vác lúa đi thẳng, chừng nào vấp vào bó lúa ngừng thi côngĐây thì hạ xuống” - anh nhắc lại. Người sáng vác lúa đã khó nhọc, người tối như anh phải tốn gấp đôi sức lực vì phải dò các con phố. vậy mà tuổi bạn teen của anh cũng như trang lứa, làm lụng không khác gì.
  Năm 1998, cha đích mẫu, các em đã lớn khôn, mang thể khiến lụng sinh sống. Thương Tuấn, họ gửi anh vào Trường khuyết tật Cần Thơ để anh được coi ngó học hành. Ở trường, ngoài việc được ăn uống, anh còn được cấp 30 ngàn đồng mỗi tháng, anh tiêu 10 ngàn cho mình, 20 ngàn để dành gửi về. Đêm tới, Tuấn mò mẫm trèo tường ra ngoài bán vé số để kiếm tiền gửi về nhà. Trèo mãi, rách áo mãi nên vá chằng vá đụp, bị bắt phạt mãi nên… nức tiếng. Được một thời gian, gia đình anh 6 người kéo nhau lên Bình Dương làm thuê rồi ở luôn trên Đó thi thoảng lúc về thăm. Anh Tuấn phát triển thành đơn chiếc, lầm lũi.

  tình yêu mãnh liệt

  Ở cùng trường, Các bạn quen nhau trong 1 ngày hội văn nghệ - thể thao của người khuyết tật. Lần đấy chị “chết điếng” giọng ca cổ trong vút của anh. Mới gặp mà như thân thiết. Vài lần, chuyện ngày càng dài ra, phổ biến hơn những nỗi niềm, tâm tình. Lần nọ chị cứ thắc mắc mãi vì sao anh không thấy gì mà vẫn vác lúa được, vẫn bắt cá tôm được? Anh đùa: “Ấy với muốn theo mình để “nhìn thấy” không? Mình bắt thật nhiêu tôm cá cho đấy ăn nhé”. Chỉ thế thôi mà chị xao xuyến mãi. Thế rồi họ yêu nhau.

  Bốn năm sau, ái tình vào độ chín, họ muốn thành chồng vợ. Gia đình hai bên kết nạp “hung tin”, thi nhau ngăn cản. Họ bảo nhà đã mang một người mù rồi, rước thêm 1 người nữa thì chỉ khiến cho khổ nhau. “Tụi chị sở hữu cần ai coi sóc đâu, mù mắt nhưng bọn chị còn đôi tay, vẫn nuôi nhau được em ạ”- chị quang nhắc lại.

  Lời vào lời ra, tiếng đời dị nghị, anh Tuấn tức mình dắt tay chị đi. “Ngày đấy chị chẳng biết anh đưa đi đâu nữa, nhưng chị ko sợ vì với anh bên cạnh em ạ. hiện giờ nghĩ lại, giả dụ không mang ngày đấy, thế cuộc của Cả nhà chẳng bao giờ còn ý nghĩa”, chị bùi ngùi.

  Anh Tuấn đề cập lại rằng thời kì đầu rời trường là lúc cuộc sống khắc nghiệt nhất, nhưng Cả nhà quyết ko nản. Anh phấn đấu cho mọi người thấy Anh chị có thể vun đắp cuộc sống hạnh phúc bằng đôi tay của mình. Họ thuê 1 căn phòng nhỏ ẩm ướt giá 180 nghìn đồng/tháng tại 1 con phố ở Cần Thơ rồi đi bán vé số kiếm sống. “Lúc đầu không mang tiền thuê nhà, tụi anh phải trả góp mỗi ngày 3 nghìn đồng”, anh nhớ lại.

  Hàng ngày Cả nhà dắt tay nhau đi từ 6 giờ sáng tới giữa khuya, toàn bộ những con đường của thị thành, từ chợ tới quán nhậu nơi nào cũng tới. Nghề bán vé số phải chịu phổ biến tủi nhục, với chủ quán thương tình thì cho bán, với người thì xua đuổi. có khi Anh chị em ko thấy nên vấp phải ly chén của quán, phải đền bù đến vài chục nghìn, vậy là phải ăn cháo trắng buổi trưa mỗi tô 1 ngàn đồng để bù vào số tiền đã mất. Cũng có lúc người ta lừa Các bạn tiêu dùng tiền fake tậu vé số, rồi bị côn đồ giật mất vé, người ngã lăn ra trục đường. Anh đỡ chị đứng dậy và đi tiếp.

  Mỗi ngày bán vé số được khoảng 30 nghìn, 2 vợ chồng dành ra 10 nghìn để ăn uống, sinh hoạt, còn lại 20 nghìn đồng để dành dụm. Ba năm vật lộn, họ đã sở hữu một số vốn 16 triệu đồng để lo tính tương lai.

  hạ tầng Chẩn trị y khoa cựu truyền Nhật Tân của đôi vợ chồng mù và các người cùng tình cảnh
  Năm 2005, từ 1 lần bán vé số, nghe được mẩu lăng xê trên báo, Các bạn xin vào làm cho tại cơ sở vật chất massage khiếm thị vạn thọ tại Long Xuyên (An Giang). Nơi đây, Cả nhà được ăn ở, khiến cho việc trong các điều kiện đảm bảo, ổn định. hai người rủ thêm 7 người khác cùng hoàn cảnh như mình vào làm cho tại cơ sở vật chất. Họ được chủ cơ sở vật chất đưa đi học 1 khóa massage, châm cứu cựu truyền tại Đại học Y dược TP HCM, được cấp chứng chỉ hành nghề và về khiến cho việc tại hạ tầng vạn thọ hai tại Cần Thơ, có thu nhập ổn định.
  Ánh sáng của cuộc đời

  khi tôi đến thăm, anh Tuấn và chị quang đã là ông bà chủ của hạ tầng Chẩn trị y khoa cựu truyền Nhật Tân, chuyên xông khá, massage trị liệu do người khiếm thị cáng đáng. Ông chủ Tuấn tiếp chuyện khách khi tay vẫn thoăn thoắt các động tác thoa bóp cho khách. Anh cười: “Chủ tớ gì đâu, Cả nhà và mấy anh em thân lập nên cơ sở này, cộng khiến cho việc, chia sẻ có nhau em ạ”.

  cơ sở vật chất Nhật Tân rộng chừng 120 m2 nằm tại số 12/11A các con phố Nguyễn Việt Hồng (quận Ninh Kiều, Cần Thơ) chia khiến cho 2 tầng. Tầng trệt là phòng lễ tân rồi dẫn vào 1 phòng tắm hơi nhỏ, bên trong là phòng rộng hơn sắp xếp 5 giường. Tầng trên cũng với một phòng xoa bóp tương tự, phía trước là nơi để anh em nhân viên nghỉ ngơi và 1 căn phòng nhỏ dành cho tổ ấm của Anh chị em. đa số căn phòng đều ngăn nắp, gọn gàng và sạch sẽ. những chiếc giường nhỏ được trải ra trắng toát, ánh sáng dịu dàng. Khách tới mang hạ tầng có cả người trong nước lẫn nước ngoài, phần vì thư giãn sức khỏe, phần vì khâm phục nghị lực của những người ko may mắn.

  “Cơ sở mới lập nên chưa đông khách, tụi anh phải chịu lỗ thời gian đầu em ạ” - anh Tuấn tâm tình. Hiện chi phí cho hạ tầng quá cao, sắp 10 triệu đồng/tháng nhưng khách đến chưa phổ thông vì ngoài lượng khách thân thiết, hạ tầng vẫn chưa với đa dạng người biết. cơ sở vật chất được Anh chị em lập nên với số vốn 40 triệu đồng trong khoảng những ngày bán vé số và làm cho nhân viên massage cùng thêm ngần đấy nữa tiền vay mượn. Thu nhập tốt nên cuộc sống của anh em còn khó khăn nhưng ai cũng đoàn kết vui vẻ, không nản chí. ai cũng tin rằng hạ tầng sẽ thành công vì nó ko chỉ là miếng cơm manh áo mà còn là thèm khát khẳng định mình của các người như anh.

  Nhật Tân là tên đứa con trai đầu lòng của Cả nhà. Cậu bé 1 tuổi, kháu khỉnh và hiếu động. Anh đặt tên con sở hữu kỳ vọng cuộc thế con sẽ đổi mới, toại nguyện, ko bất hạnh như bác mẹ.

  Chị kể lại: “Những ngày đầu với thai, chị lại gặp phải sự phản kháng của 2 gia đình, sự dị nghị của phổ quát người. Họ bảo chị nghèo lại mù làm sao mà nuôi nổi con. Nhưng chị kệ, Anh chị quyết tâm sinh ra nó, quyết cho nó 1 cuộc thế tử tế em ạ”. Chị nghỉ sinh, anh vẫn làm việc suốt sớm hôm để lo cho hai mẹ con. Ngày sinh con khỏe mạnh chị đã khóc thật phổ thông vì vui sướng, anh bỏ việc tong tả chạy về để được sờ đứa con cho thỏa.

  Nhờ sự giúp đỡ của người thân, bè bạn, chị cũng qua được các ngày đầu sau lúc sinh cháu. “Một tháng đầu mắt cháu cứ khép lại em ạ. Các bạn lo sợ ko ngủ được. Sờ mãi, sờ mãi mới nhận thấy con tỉnh ngộ, Các bạn ủ ấp nhau khóc vì sung sướng”. Lần Đó chị khóc mãi, khóc gào lên thành tiếng vì hạnh phúc. “Cu cậu bây giờ to rồi, nghịch lắm, đêm nào cũng quậy ko cho bố mẹ ngủ”, chị vừa nhắc vừa ôm ấp thằng bé vào lòng, âu yếm vuốt ve khuôn mặt con. Thằng bé cười tinh nghịch theo từng ngón tay mẹ “chạy” trên mặt.
  Xem thêm: quần lót bà bầu tại hà nội
  Mọi người đều khen thằng bé kháu khỉnh, ko nhận ra nhưng Anh chị em tin, tin lắm. Vì Đó là món quà trời ban cho Các bạn để bù đắp lại nhưng bất hạnh, thiệt thòi. Các bạn vẫn bảo con là ánh sáng của thế cục, là mục đích sống của Cả nhà, giúp Anh chị em vượt qua những khó khăn trước mắt.

  “Mai này cháu sẽ được học hành tử tế, sở hữu chỗ đứng trong phố hội, cháu sẽ là niềm kiêu hãnh của bác mẹ. Nghĩ thế thôi là chị rơi nước mắt” - chị nghẹn ngào tâm tình. Cả nhà cho con thế cục, còn con cho Cả nhà 1 niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống: Rằng hạnh phúc luôn tới với các người biết sống yêu thương và biết khát khao.